Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt 2020 – hướng dẫn tham quan chi tiết nhấtThiền viện toạc lạc trên một ngọn đồi cao vô cùng trắc địa. Xung quanh bao phủ bởi những cánh rừng thông tuyệt đẹp xanh ngát. Tạo cho nơi đây một bầu không khí mát lành, dễ chịu. Khi đến đây tham quan du khách có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh của hồ Tuyền Lâm. Một trong những hồ nước đẹp nhất của Đà Lạt.
Ngoài ra thiền viện Trúc Lâm còn có những công trúc kiến trúc độc đáo. Mang đậm nét kiến trúc của phái thiền viện phật giáo. Thiền viện trúc lâm còn là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch. Họ đến đây tham quan và chụp hình. Tìm hiểu về phong tục tập quán, kiến trúc nơi đây.

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt ở đâu ?
Có thể nói đây là câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm. Chình vì thế hôm nay chúng tôi sẽ chỉ rõ cho các bạn biết. Về nơi thiền viện trúc lâm tọa lạc. Thiền viện trúc lâm là địa điểm du lịch nằm gần trung tâm thành phố. Nằm ở đường Trúc Lâm Yên Tử thuộc phường 3 của TP. Đà Lạt Tỉnh Lâm Đồng.

Đường đi thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt
Cho đến thời điểm bây giờ câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất từ du khách. Chính là đường đi đến thiền viện trúc Lâm ở Đà Lạt. Có rất nhiều du khách vẫn còn đang băn khoăn về đường đi đến thiền viện. Chính vì thế hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết. Đường đi đến thiền viện Trúc Lâm cho các bạn nhé.
Một số du khách vẫn còn e ngại về đường đi đến thiền viện khó đi. Nhưng hôm nay chúng tôi xin khẳng định rằng. Đường đi đến thiền viện rất dể đi nhé các bạn. Toàn bộ cung đường đến thiền viện trúc Lâm Đà Lạt toàn bộ là đường nhựa. Và không kẹt xe nhé nên bạn cứ việc yên tâm.
Đi bằng xe máy
Từ chợ Đà Lạt, bạn qua cầu Ông Đạo, đập ông Đạo trước đài phun nước vòng xoay chợ Đà Lạt.
Qua cầu để rẽ trái sẽ là đường Trần Quốc Toàn. Đi thẳng đến bùng binh và đi thẳng theo đối diện là đường Hồ Tung Mậu.
Tiếp tục đi thẳng, chúng tôi gặp một bùng binh khác. Từ đó bạn sẽ đi thẳng đến đường 3 tháng 4. Chạy thẳng trên con đường này bạn sẽ đến đèo Prenn

Đi bằng cáp treo
Nếu chọn cáp treo, bạn có thể theo đường 3/4 đến đỉnh đồi Robin rồi mua vé lên thẳng Thiền viện trúc lâm .
Du khách có thể chọn đi cáp treo từ đồi Robin Đà Lạt xuống thiền viện. Khi đi cáp treo du khách có thể tha hồ ngắm nhìn toàn cảnh núi rừng Đà Lạt. Một quan cảnh trữ tình đẹp và nên thơ mà không đâu sánh bằng.
• Đối với người lớn khi đi nhà ga cáp treo Đà Lạt sẽ có giá là: 80.000 VNĐ/người . Và vé khứ hồi là 160.000 VNĐ/người vé 1 chiều
• Đối với trẻ em khi đi nhà ga cáp treo Đà Lạt sẽ có giá là: 50.000 VNĐ/người vé khứ hồi và 40.000 VNĐ/người vé một chiều.
Giá vé thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt
Thiền viện trúc lâm Đà Lạt là nơi cửa phật thanh tịnh. Nên không hề thu vé vào cổng nhé mọi người. Chính vì thế du khách yên tâm khi đến tham quan thiền viện trúc lâm. Vì có một số du khách vẫn còn hỏi chúng tôi về giá vé thiền viện trúc lâm. Chính vì thế chúng tôi phải đính chính lại 1 lần nữa cho các bạn biết.

Kiến trúc thiền viện Trúc Lâm
Khi bước vào chánh điện chắc hẳn bất kì một ai cũng không phải choáng ngợp và bở ngỡ. Với những công trình điêu khắc vô cùng công phu và tỉ mỉ. Chánh Điện của thiền viện Trúc Lâm có một bức tượng thích ca rất to cao 2 mét . Bên cánh tay phải của bức tượng thích ca có cầm một cành sen đưa lên . Và người ta gọi bức tượng đó là ” Phật Thích Ca Niêm Hoa Vi Tiếu
Phía bên phải của chánh điện có thờ một bức tượng của đức phật Văn Thù. Ngài cưỡi trên mình một chú sư tử. Phía bên trái của chính điện Thiền Viện thờ một bức tượng của Bồ Tát Phổ Hiền. Ngài cưỡi trên mình một chú voi màu tráng với 6 ngà.

Tham quan thiền viện trúc Lâm
Xung quanh chánh điện là những bức phù điêu. Được chạm trỗ rất công phu và bắt mắt người nhìn. Với hình của 8 vị tướng thị hiện của Đức Phật và các bao lam. Khi bước vào Thiền Viện Trúc Lâm .Bạn sẽ cảm nhận được vẽ thanh tịnh và bình yên. Khác với những ngôi chùa hoặc các thiền viện khác. Thiền Viện này còn có một hồ nước, hồ này được họ là hồ Tĩnh Tâm. Và hồ nước này nằm ở trước chánh điện của Thiền Viện.
Trong thiền viện này có một khu cạnh tháp chuông của thiền viện Trúc Lâm. Được gọi là Tham Vấn Đường nơi đây được dùng làm nơi để các phật tử và Tăng Ni. Nghe hòa thượng giảng Thiền vào ngày trong một tháng đó là ngày 14 và ngày 19 âm lịch. Trong thiền viện này còn có nhà khách, Vườn Tổ, Thư Viện và phòng trưng bày.

————
Xem các video khác của Blog Travel Việt :
Fanpage Blog Travel Việt :

Nguồn: https://nearmeminer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://nearmeminer.com/du-lich/

One thought on “Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt 2020 – hướng dẫn tham quan chi tiết nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *