Khám phá Yên Bái ► Đèo Khâu Phạ – Mù Cang ChảiKhám phá Yên Bái ► Đèo Khâu Phạ – Mù Cang Chải

Đèo Khâu Phạ – Mù Cang Chải là gì, ở đâu? Chúng tôi sẽ hướng dẫn khám phá về Đèo Khâu Phạ và làm thế nào để đến Đèo Khâu Phạ một cách thuận lợi để mọi người sẽ đánh giá về vẽ đẹp của Đèo Khâu Phạ – Mù Cang Chải

Đèo Khau Phạ là một trong những cung đường đèo quanh co và dốc đứng thuộc hàng bậc nhất Việt Nam[4] vượt qua đỉnh núi Khau Phạ, ngọn núi cao nhất vùng Mù Cang Chải. Đèo Khau Phạ có điểm khởi đầu là đoạn cắt quốc lộ 32 với quốc lộ 279 liền mạch liên tiếp với đèo Chấu phía trước nó và đèo Vách Kim phía sau trên đường 32. Từ thành phố Yên Bái, ngược theo quốc lộ 32 chừng 5 giờ đồng hồ, qua xã Tú Lệ[5], đèo Khau Phạ huyện Mù Cang Chải hiện ra giữa một vùng cao nguyên được bao quanh bởi những dãy núi điệp trùng[6]. Những cung đường đèo quanh co giữa những cánh rừng già còn mang đậm nét nguyên sơ và những triền ruộng bậc thang của các dân tộc H’Mông, Thái.

Khau Phạ đẹp nhất vào mùa lúa, tầm tháng 9 tháng 10, khi lúa trên chân ruộng bậc thang chín vàng nương[2][7]. Đây cũng là thời điểm mà nhiều khách du lịch mạo hiểm chinh phục đèo để ngoạn cảnh.

Xin Cảm Ơn Tất Cả Các Bạn Đã Xem Video
► Subscribe:
► Face:
►Twitter :

► Xin bấm nút Đăng Ký ( Subscribe ) để nhận những video mới nhất của chúng tôi, nhấn Like và ấn chuông để tạo sự tương tác giữa 2 kênh của chúng ta mau phát triển.
Chúng tôi vô cùng biết ơn sự ủng hộ và việc làm đó của các bạn.

Nguồn: https://nearmeminer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://nearmeminer.com/du-lich/

20 thoughts on “Khám phá Yên Bái ► Đèo Khâu Phạ – Mù Cang Chải

  1. Đã từng đặt chân đến vào mùa Xuân năm 2019 . Đèo đẹp tuyệt vời , sương mù luôn giăng phủ

  2. Đi toán lấn làn thế này có ngày chết, lái xe đg đèo ghét nhất mất ông phượt xe máy

  3. Chạy đường đèo mà chạy tốc độ bàn thờ ghê quá! Vào cua ép cua đè lên vạch lấn làn đường gây nguy hiểm cho các phương tiện khác,các bố phượt thủ…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *