Cường quốc công nghệ Estonia: Vỏn vẹn 1,3 triệu dân mà có tới 4 'con kỳ lân'Cường quốc công nghệ Estonia: Vỏn vẹn 1,3 triệu dân mà có tới 4 ‘con kỳ lân’

Vào một ngày cuối tháng 6/2018, nữ tổng thống đất nước Estonia nhỏ bé Kersti Kaljulaid đã chia sẻ trên mạng xã hội Twitter dòng tweet như sau:
“Estonia có 1,3 triệu dân và chúng tôi có 4 con kỳ lân. Trên thế giới hôm nay không còn quốc gia nào khác nhỏ như vậy mà có tới 4 con kỳ lân.”
Một số độc giả vui tính đã yêu cầu được xem ảnh của loài thần thú này và đề nghị đưa chúng vào trong sở thú cho mọi người cùng chiêm ngưỡng. Thực ra, kỳ lân là từ lóng trong giới công nghệ nhằm ám chỉ những công ty khởi nghiệp đang có giá trị hơn 1 tỷ đô la.
Cường quốc công nghệ nhỏ tí xíu này cũng đang sở hữu chính phủ được số hóa ở mức độ cao nhất thế giới. Công dân của quốc gia này có thể hoàn thành gần như tất cả các thủ tục hành chính cấp quốc gia và thành phố trên mạng Internet chỉ trong vài phút.

Bạn có thể chính thức đăng ký thành lập công ty và bắt đầu kinh doanh chỉ sau 18 phút từ một quán cafe trong quảng trường thành phố. Bạn có thể xem thành tích học tập của mình, lịch sử y khoa, địa chỉ, lịch sử nghề nghiệp, lịch sử vi phạm giao thông trên mạng và thậm chí là thay đổi những thông tin bị sai (hoặc ít nhất là trực tiếp yêu cầu thay đổi thông tin). Người dân ở đây trực tiếp kiểm soát thông tin cá nhân của mình.

Vì lẽ gì mà một đất nước nhỏ xíu như Estonia lại sở hữu một nền công nghệ tiên tiến không hề tương xứng chút nào với số dân 1,3 triệu người ít ỏi của mình?….
Xem thêm bài viết tại:

———–
Kênh Youtube chính thức của báo điện tử online Trí Thức VN -Chuyên cung cấp video tin tức và giải trí – Tuyển chọn và sản xuất những Video, clip từ các nội dung chọn lọc trên trang Trí Thức VN, chủ đề đa dạng: tin tức, văn hóa, đời sống, giáo dục, kiến thức, nhân quyền, giải trí, khoa học.
Website:

———–
Theo Dõi Trí Thức VN Trên Các Mạng Xã Hội
▶ Facebook:
▶ Pinterest:
▶ Google+:
▶ Twitter:

———–
Cảm ơn mọi người đã theo dõi kênh!
Hãy nhớ LIKE và SUBSCRIBE ủng hộ kênh ngày một phát triển :
❄❄❄ Trí Thức VN – Kết nối tri thức nhân loại ❄❄❄

———–
© Bản quyền thuộc về Trí Thức VN
© Copyright by Trí Thức VN ☞ Do not Reup

Nguồn: https://nearmeminer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://nearmeminer.com/du-lich/

5 thoughts on “Cường quốc công nghệ Estonia: Vỏn vẹn 1,3 triệu dân mà có tới 4 'con kỳ lân'

  1. Ad giải thích hơi thiếu nha, kỳ lần là chỉ những công ty "công nghệ " đang có giá trị trên 1 tỉ dollars Mỹ

  2. Câu cuối của ad mang ý gì ?
    Học ngu kinh tế dốt bắt đầu dắt mũi à,xin lỗi thích thì hỏi đáp kiến thức kinh tế để xem ad trình độ tới đâu :)))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *