🔥 Nông Dân Việt Nam Bất Ngờ Nổi Tiếng Toàn Thế Giới Vì SÁNG CHẾ QUÂN SỰ Vượt Cả Tầm Của Chuyên GiaChào mừng CÁC BẠN đến với kênh TOP 1 Tìm Tòi
Các Bạn đang xem video: 🔥 Nông Dân Việt Nam Bất Ngờ Nổi Tiếng Toàn Thế Giới Vì SÁNG CHẾ QUÂN SỰ Vượt Cả Tầm Của Chuyên Gia
1. Nông dân Việt chế tạo xe bọc thép cho quân đội
Một trong những thành tựu về quân sự nổi tiếng của nông dân Việt Nam được bạn bè quốc tế biết tới và đánh giá cao là sáng chế xe bọc thép dùng trong quân đội của nông dân Trần Quốc Hải, ngụ xã Suối Dây, huyện Tân Châu, Tây Ninh.
Ông Hải vốn là một nông dân thứ thiệt song ông có niềm đam mê lớn với khoa học và các loại máy móc, đặc biệt là các loại xe đặc chủng dùng trong quân đội. Trong một lần qua Campuchia công tác, ông thấy có nhiều xe bọc thép bị hư hỏng nặng, nên đã tự nguyện đứng ra xin sửa toàn bộ số xe trên và được nước bạn đánh giá rất cao về tay nghề. Sau thành công của chiếc xe bọc thép đầu tiên, ông Hải tiếp tục được Lữ đoàn 70 Campuchia giao sửa chữa thêm chục chiếc xe khác tương tự như vậy. Chỉ trong thời gian ngắn với những cải tiến của mình, cha con ông Hải đã khiến những chiếc xe tưởng như đã thành sắt vụn bỗng hồi sinh trong sự ngỡ ngàng của người dân nước bạn. Với những đóng góp cho đất nước Campuchia trong việc phục chế, chế tạo xe bọc thép, cả gia đình ông Hải được đón nhận niềm vui khi đích thân Quốc vương và Thủ tướng Campuchia trao tặng bằng khen và huân chương Đại tướng quân cho ông cùng con trai Trần Quốc Thắng.
2. Nông dân Việt chế tạo tàu ngầm
Với những vật dụng đơn giản, nông dân Nguyễn Quốc Hòa ở TP Thái Bình đã chế tạo thành công tàu ngầm cỡ nhỏ từ những vật dụng hết sức đơn giản. Ra mắt hồi năm 2014, tàu ngầm Trường Sa đã tốn không ít giấy mực của giới báo chí khi nó được thử nghiệm thành công trên biển sau nhiều nỗ lực của ông Nguyễn Quốc Hòa.
Loại tàu ngầm này có thiết kế khá tương đồng với các tàu ngầm mini dùng trong quân sự trên thế giới hiện nay.
Theo thiết kế, tàu ngầm mini Trường sa của ông Quốc Hòa có lượng choán nước 12 tấn khi lặn và 9,2 tấn khi nổi. Bán kính hoạt động 800km. Tàu lặn sâu 50m có khả năng di chuyển sát hay nằm im dưới đáy biển. Tàu có 2 động cơ 90Hp.
Khi lặn, tàu sử dụng công nghệ AIP, thời gian lặn 15h. Thời gian hoạt động trên biển là 15 ngày. Tốc độ trung bình khoảng 20 hải lý (tương đương 40 km/h). Toàn bộ thân tàu đã hoàn thành với chiều dài 8,8m, cao 3m, chiều rộng nơi phình to nhất là 2,8m. Vỏ tàu là loại thép đặc biệt nhập khẩu nước ngoài có độ dày 15mm. Ngoài ra bên trong tàu ngầm là một loạt các thiết bị điện tử, thiết bị đo đạc. Mặc dù trông có vẻ khá “ọp ẹp”” do các thiết bị này đều là hàng chắp vá nhưng không thể phủ nhận được thành tự “để đời” này của vị nông dân người Thái Bình.
Tàu từng nhận được sự quan tâm của các cơ quan chức năng bao gồm bộ khoa học công nghệ, sở khoa học công nghệ Thái Bình hay là Bộ quốc phòng.Thậm chí truyền thông Nga tỏ ra khá bất ngờ với việc một nông dân Việt Nam có khả năng chế tạo tàu ngầm với khả năng lặn, di chuyển không thua gì một tàu ngầm thực thụ. Việc chế tạo thử nghiệm và vận hành thành công tàu ngầm này được coi là một thành công cực kỳ bất ngờ của Việt Nam, tạo tiền đề về mặt kỹ thuật cho việc chế tạo tàu ngầm trong tương lai và cũng truyền cảm hứng cho không ít công trình tương tự.

Group Facebook:
ANH EM hãy subcribe kênh tại đây:

Để mỗi khi VIDEO lên sóng Bạn là người đầu tiên được xem, bằng cách đơn giản chỉ cần nhấn vào NÚT CHUÔNG là xem. Cảm ơn tất cả các Bạn đã đăng kí kênh Youtube Vọc Tube, sự ủng hộ của Bạn là nguồn động lực để ban biên tập ngày càng có nhiều Video hay và hấp dẫn hơn …

❤ Chúc tất cả các Bạn có những giây phút thú vị, THÂN ÁI & HẸN GẶP LẠI ❤

Nguồn: https://nearmeminer.com/

Xem thêm bài viết khác: https://nearmeminer.com/xe/

21 thoughts on “🔥 Nông Dân Việt Nam Bất Ngờ Nổi Tiếng Toàn Thế Giới Vì SÁNG CHẾ QUÂN SỰ Vượt Cả Tầm Của Chuyên Gia

  1. Nhiều thằng ngu học vào đây sủa kỹ sư tiến sĩ không làm được gì , mấy kỹ sư nông dân người ta cũng phải đi học mới làm ra cả , còn tên lửa radar hay tàu chiến có kỹ sư nông dân làm được không ngu còn sủa lắm

  2. nông dân làm được vậy ,còn tiến sĩ, kỹ sư thì chẳng thấy làm được gì

  3. Nông dân chế tạo tàu ngầm ,trực thăng còn tiến sĩ thì sáng tạo bảng chữ cái vuông vuông tròn tròn tam giác! Bó tay

  4. chửi các PGS TS thì các ông cũng lên dùng cái não suy nghĩ là những xe này nếu thực chiến thì 20 người trong BRT này có trụ dc những viên đạn 12.7 mm hay mìn chống bộ binh không hay là biến thánh cái lò nướng quân :=)) ko phải ngẫu nhiên các nước họ phải bỏ tiền ra mua vk của nga vs mỹ :=))

  5. Giáo sư….tiến sỹ…kỹ sư ..vn toàn là mua bằng chứ làm đéo gì đc nghiên cứu thay chữ viết tế ông nội nó

  6. Nông dân sáng chế xe tăng , máy bay, tàu ngầm , các loại máy móc phục vụ cho nông nghiệp v v ..các nhà khoa học có bằng tiến sĩ kỹ sư khắp nơi lại ít nghe nói sang chế gì mới chỉ biết sửa chữa thôi .

  7. Nói họ là nông dân là không đúng… Thực ra chỗ của họ đã bị bọn nông dân bỏ ruộng đồng chiếm nên họ mới như vậy… Rất phổ biến ở VN.

  8. Giáo sư tiến sĩ chỉ có bằng nhưng chẳng làm dk cái gì nên hồn toàn thấy nông dân sáng chế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *